HV NGUYỄN THỊ HÀ: “PHỤ NỮ ĐẸP KHI HỌ KHỎE MẠNH, TỰ TIN”

HV NGUYỄN THỊ HÀ: “PHỤ NỮ ĐẸP KHI HỌ KHỎE MẠNH, TỰ TIN”

Phong cách năng động, thời trang và thần thái rạng rỡ với làn da trắng hồng, nụ cười tươi tắn, chẳng ai ngờ rằng chị Hà – hội viên Mandarin đã ngoài 30 và là mẹ của một nhóc tì xinh xắn. Cùng NShape khám phá bí quyết giữ gìn nét thanh xuân của chị Hà nhé.

Profile:

Hội viên: Nguyễn Thị Hà (HLV: Dustin)

 b

Q: Chào chị, chị tập luyện tại NShape được bao lâu rồi?

A: Chào bạn, mình tập tại NShape từ những ngày đầu thành lập (cuối năm 2014) và duy trì đến tận bây giờ.

Q: Điều gì ở NShape khiến chị ấn tượng và quyết định gắn bó lâu dài?

A: Ban đầu mình chọn NShape vì trung tâm có địa điểm rất thuận lợi. Nhà mình ở ngay trong khu Mandarin. Nhưng  rồi càng tập thì càng thấy gắn bó. Môi trường ở NShape Fitness rất thân thiện, chuyên nghiệp, từ khâu tiếp đón, tư vấn, chăm sóc hội viên đều rất ổn.

Các bạn HLV thì rất nhiệt tình, giỏi chuyên môn, nhiều kĩ năng, đưa ra được nhiều bài tập phong phú, thú vị khiến hội viên muốn chán hay lười cũng không được (cười).

b

Q: Chị được bình chọn là “Star of the month” trong tháng 11, tại CLB Mandarin. Chị có thể chia sẻ một chút về chế độ tập luyện và dinh dưỡng của mình được không?

 A: Ngay từ đầu, mình đã tập luyện rất nghiêm túc và theo sát chế độ dinh dưỡng mà HLV đưa ra. Một ngày mình tập 2 ca, sáng và chiều. Buổi sáng mình tập từ 1,5 – 2 tiếng, tập trung giảm mỡ toàn thân. Còn buổi chiều thì tập khoảng 1 tiếng, thiên về các bài tập giúp tăng cơ, vuốt dáng. Các bài tập cũng thường xuyên được đảo nhau để tăng hiệu quả và không gây nhàm chán. Ví dụ: sáng  hôm nay mình tập nhiều về chân – đùi, thì chiều mai mình sẽ tập lưng.

Về chế độ dinh dưỡng, mình không kiêng khem gì cả, nhưng ăn uống khoa học, hợp lý. Ví dụ: buổi sáng nay vừa tập chân – mông, thì bữa sáng của mình gồm 2 quả trứng ốp-la + 1 lát bánh mỳ + 1 cốc sữa tươi không đường; trưa ăn 200gram ức gà (làm salad); bữa phụ (chiều) là một cốc nước cam + chút đồ ăn nhẹ trước khi tập lúc 6h chiều. Bữa tối mình chỉ ăn rau và trái cây, tuyệt đối không ăn tinh bột.

c

Q: Chị có vẻ hoàn toàn tin tưởng vào HLV của mình?

A: Đúng vậy. HLV Dustin nhiệt tình, giỏi chuyên môn và lên giáo trình tập luyện rất hiệu quả cho mình. Bạn ấy giúp mình lên chế độ ăn rất chi tiết, cụ thể theo từng bữa, cũng như theo chế độ tập. Ví dụ: tập mông – đùi thì nên ăn gì, tập tay – vai thì ăn ra sao… Thậm chí, bạn ấy còn tư vấn cho mình cách ăn uống: món gì nên tránh, nên hạn chế hay nếu ăn thì nên ăn với lượng bao nhiêu để trong những ngày phải đi công tác, tiếp khách thì vẫn không ảnh hưởng hay gián đoạn kết quả tập luyện. Chế độ ăn linh hoạt, phong phú khiến mình rất yên tâm và thích thú.

Với đặc thù công việc của ngành du lịch, mình thường phải đi công tác từ 5-10 ngày. Trong khoảng thời gian này, HLV cũng lên kế hoạch bài tập cho mình để có thể tự tập luyện, duy trì cơ không bị “nguội”: 30-45 phút/ngày khi có ít thời gian và 1 tiếng/ngày những hôm rảnh rỗi hơn.

Q: Trông chị trẻ hơn nhiều so với tuổi, bí quyết của chị là gì vậy?

A: Cám ơn bạn (cười). Mình không có bí quyết gì đặc biệt, chỉ là giữ thái độ sống lạc quan, tích cực; duy trì rèn luyện, thể dục thể thao đều đặn thôi. Mình tin rằng phụ nữ đẹp khi họ khỏe mạnh và tự tin.

Cám ơn chị về những chia sẻ này. Chúc chị luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và rạng rỡ.

NShape Fitness

Bình luận

Tags:

Share this post