Yến mạch là loại ngũ cốc tuyệt vời cho những cô nàng muốn ép cân vì chúng chứa lượng lớn chất xơ hòa tan, tạo cảm giác no lâu, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Cùng Nshape khám phá nhật ký ăn kiêng 7 ngày cùng cháo yến mạch nhé.
Yến mạch chứa 1 lượng lớn chất xơ hòa tan do đó làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Chính vì vậy khi ăn yến mạch bạn sẽ có cảm giác no lâu và từ đó năng lượng nạp vào cơ thể sẽ ít đi mà không hề sợ thiếu dinh dưỡng cho 1 ngày hoạt động.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g yến mạch có 15g protein, 5g chất xơ, 348 calo cùng các vitamin: 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2 và 53 mg canxi là các vi lượng cần thiết… giúp tiêu hao lượng mỡ đáng kể trong cơ thể và ngăn chặn tình trạng béo phì.
Để ép cân hiệu quả, bạn nên kết hợp tiêu thụ yến mạch cùng rau xau, hoa quả nhằm nạp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Dưới đây là thực đơn chi tiết cho 7 ngày ăn kiêng khoa học và hiệu của cùng nguyên liệu yến mạch:
Ngày 1: Yến mạch cùng sữa
Nguyên liệu
50g bột yến mạch
2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc
Cách làm
Cho yến mạch cùng 300ml nước vào nồi đun trên bếp khuấy đều đến khi yến mạch nở ra thì cho thêm sữa, khuấy đều trong vòng 1 phút thì xong. Bạn có thể thêm một chút bơ để mùi vị thơm ngon hơn nhé!
Ngày 2: Yến mạch cùng bí đỏ
Nguyên liệu
40g yến mạch (loại hạt cán mỏng)
100g bí đỏ
1 muỗng phô mai tươi
Cách làm
Ngâm yến mạch với 100ml nước để nó ngấm và nở ra.
Bí đỏ thái mỏng và nấu với nước tới khi chín rồi vớt ra cho vào máy xay nhuyễn. Cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra.
Sau đó trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấy trong 3 – 5 phút nữa.
Các bạn có thể thêm 1 thìa dầu oliu và trộn đều là xong.
Ngày 3: Yến mạch cùng thịt bò cần tây
Nguyên liệu
10g thịt bò
2 nhánh cần tây
50g bột yến mạch, 1 thìa oliu
Cách làm
Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.
Bỏ hỗn hợp yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút. Thêm 1 thìa dầu oliu vào khấy đều và đổ ra bát.
Ngày 4: Yến mạch cùng tôm
Nguyên liệu
50g bột yến mạch
100g tôm bóc vỏ băm nhỏ
100ml sữa tươi
1 củ hành khô
Dầu oliu và gia vị
Cách làm
Cho sữa vào chảo đun sôi sau đó đổ yến mạch đun nhỏ lửa trong 10 phút tới khi bột mịn là được.
Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín và thêm 1 chút muối.
Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun nóng 15 – 20 phút nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng.
Ngày 5: Yến mạch cùng thịt bằm
Nguyên liệu
30g bột yến mạch
20g cà rốt
20g thịt bằm
Hành lá thái nhỏ
Cách làm
Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt băm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10 phút. Sau đó cho bột yến mạch vào nấu thêm 3 phút nữa
Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào, đổ ra bát là xong.
Ngày 6: Yến mạch cùng trái cây
Nguyên liệu
2 trái kiwi (có thể chọn loại trái cây bạn thích)
2 muỗng canh yến mạch
100ml nước sôi
3 muỗng canh sữa bột
Cách làm
Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn, không lấy phần ruột.
Đổ nước sôi vào chén yến mạch, khuấy đều đến khi yến mạch nở bung và đặc lại.
Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể ăn.
Ngày 7: Yến mạch cùng trứng
Nguyên liệu
1 chén yến mạch
2 muỗng dầu oliu
1 quả trứng
¼ trái bơ
Rau trộn và bột tiêu
Cách làm
Trứng ốp la với một ít muối cùng hạt tiêu phía trên
Yến mạch nấu cháo đổ ra đĩa. Để lát bơ, trứng ốp la, rau trộn lên phía trên và thưởng thức.